Viện Quy Hoạch Xây dựng miền Nam ký kết hợp tác với Viện Hàn Lâm Kiến Trúc Pháp - Việt tại Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp

Sáng ngày 24/05/2019 tại Văn phòng Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP Hồ Chí Minh, Viện Quy hoạch Xây dựng miền Nam (SISP) tổ chức lễ ký kết hợp tác với Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt tại Văn phòng Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp ở Thành phố Hồ Chí Minh về nội dung nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật và thực hiện công tác tư vấn.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP Hồ Chí Minh và ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Xây dựng cùng các chuyên gia của 2 Viện. Tại buổi lễ đại diện cho 2 đơn vị ông Thierry Van de Wyngaert – Chủ tịch Viện hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt và ông Nguyễn Thanh Hải – Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng miền Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Khai mạc buổi lễ Ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác quốc tế giữa SISP và Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt, sự hợp tác này bước đầu đã đem lại kết quả tốt đẹp. Đồng thời bản thân tôi mong muốn hai bên duy trì, phát huy tốt mối quan hệ lâu dài cho các công việc trong tương lai để việc hợp tác được diễn ra lâu dài, bền chặt và sẽ được mở rộng ra các phạm vi công việc khác như: Công tác tư vấn lập ý tưởng cho các đồ án quy hoạch, kiến trúc tại không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà còn những thành phố khác của Việt Nam”.

Hai bên ký biên bản hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, Viện Trưởng Nguyễn Thanh Hải điểm lại nội dung chính đã đạt được trong các buổi làm việc trước đó giữa SISP và AAFV. 

Hai bên thỏa thuận một số hình thức hợp tác tiêu biểu như:

  • Tham gia nghiên cứu về các nội dung liên quan kiến trúc công trình, quy hoạch đô thị.
  • Phối hợp tổ chức các Hội thảo chuyên đề.
  • Tìm kiếm các chuyên gia đóng góp nghiên cứu chung.

Các hình thức hợp tác sẽ được cụ thể hoá bằng các kế hoạch theo từng công việc khi đã thống nhất cùng thực hiện.

Ông Thierry Van de Wyngaert – Chủ tịch Viện hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt cám ơn Viện Trưởng tại buổi gặp mặt và trân trọng sự phối hợp của SISP để buổi lễ thành công tốt đẹp. Ông cũng đánh giá cao vai trò của SISP trên cương vị là đại diện của Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác giữa hai Viện và tin vào khả năng hợp tác thành công của hai đơn vị trong thời gian tới về các lĩnh vực: thiết kế công trình, quy hoạch đô thị, trao đổi chuyên gia, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo…

Viện Trưởng Nguyễn Thanh Hải bày tỏ niềm vinh dự khi SISP là một trong các đơn vị của Việt Nam hợp tác với AAFV, hy vọng trong thời gian tới AAFV sẽ mở rộng nhiều hoạt động hợp tác với phía SISP thật hiệu quả từ đó góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại điện các bên chụp hình lưu niệm tại Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP Hồ Chí Minh