Hợp tác Quốc tế giữa Viện Quy hoạch Xây dựng miền Nam và Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt

Sáng ngày 14/11/2017, tại Viện Quy hoạch Xây dựng miền Nam (VQHXDMN), Phó Viện trưởng Lê Quốc Hùng đã thay mặt lãnh đạo Viện tiếp phái đoàn KTS người Pháp từ Viện Kiến trúc Pháp – Việt (thành viên của Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp) do ông Thierry Van de Wyngaert – Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt (nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp) dẫn đầu.

Tại cuộc gặp, Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn và rất vui được hợp tác cùng Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt. Ông Thái Linh – Trưởng Phòng Kỹ thuật và Nghiên cứu phát triển nêu khái quát về cơ cấu, năng lực thực hiện dự án quy hoạch của Viện và trình bày một số đồ án, công trình Viện Quy hoạch đã thực hiện.

Về phía Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt, ông Lê Văn Lợi giới thiệu phương pháp thực hiện Quy hoạch với sự tham dự của cộng đồng. Ông Thierry Van de Wyngaert – Chủ tịch Viện cũng giới thiệu về các hoạt động, các công trình, đồ án mà Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đã và đang thực hiện. Ông rất vinh hạnh được biết Viện Quy hoạch cũng như mong muốn có sự hợp tác với Viện Quy hoạch. Ông tin vào khả năng hợp tác thành công của hai đơn vị trong thời gian tới về các lĩnh vực: thiết kế công trình, quy hoạch đô thị, trao đổi chuyên gia, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo…

Với năng lực và kinh nghiệm làm nhiều dự án lớn của mình, hai bên đều hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu để mở ra khả năng hợp tác lâu dài và bền chặt giữa hai đơn vị.